เราตั้งใจลงมือทำด้วยก้าวเล็กๆ อย่างต่อเนื่องและยาวนานเพียงพอ ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน

ในโลกใบนี้ที่เต็มไปด้วยสงคราม ภัยธรรมชาติ และความยากลำบากทางเศรษฐกิจต่างๆ นานานั้น เป็นการยากที่มูลนิธิเล็กๆ อย่าง TCDF จะสามารถระดมทุนเป็นจำนวนมากได้ เด็กพิการและเด็กด้อยโอกาสที่เราดูแลนั้น พวกเขายังต้องการการสนับสนุนด้วยเงินบริจาคจากพวกคุณทุกคนที่ใส่ใจห่วงใยเขา

เราคงไม่อาจบอกพวกเด็กๆ ได้ว่า เราจะต้องปิดโรงเรียน เนื่องด้วยเงินบริจาคจากผู้สนับสนุนหลักนั้นหมดวาระลงแล้ว สิ่งที่เราทำได้คือการช่วยเหลือพวกเขาต่อไป โดยเราต้องการการช่วยเหลือจากพวกคุณ เพื่อให้โครงการด้านอาหาร การศึกษา และการดูแลด้านการแพทย์/การรักษาพยาบาลได้ดำเนินการต่อไปได้อย่างยั่งยืน ดังเช่นที่เราได้ทำมาแล้วกว่า 15 ปี 

เราเชื่อว่าเด็กๆ ทุกคนมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน พวกเขาจึงมีความจำเป็นพื้นฐานที่ต้องการต่างกัน การให้การช่วยเหลือด้วยวิธีการที่คุณเลือก ไม่ว่าด้วยการบริจาคหรือการเป็นอาสาสมัคร ย่อมเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ คุณสามารถเลื่อนลงไปอ่านวิธีการในการบริจาคให้กับเด็กๆ ของพวกเรา ซึ่งคุณจะได้รับของขวัญและสิ่งตอบแทนจากเราด้วย

 ความตั้งใจของเรา 2018-2019

1. enough financial donations and child sponsorships to keep the special school open for students with learning disabilities for the second school term starting in November.

2. to build a home so 3 teachers can live on the property full time. This means 24 hour emergency response and safety. It also means that these teachers will stay long term which is very important for the bonding with the children.

3. solar power for the property. Food, milk and sometimes even medicine goes to waste due to regular power faillure.

4. Irrigation system for the farm. To minimize the damaging effects of the floods in the rainy season and droughts in the dry season.

5. a year budget for gasoline for the schoolbus that picks up disabled children in the surrounded mountain villages every morning.

If you think you can make one of these wishes come true or have a big network where there might be someone interested in this then please do contact us to discuss the options!

เราขอให้คุณสนับสนุนช่วยเหลือเราในแบบที่สร้างความยั่งยืน

เป็นผู้อุปการะเด็ก

อุปการะเพื่อสนับสนุนเด็กเป็นรายบุคคลในระยะยาว

เป็น “เพื่อน” กับมูลนิธิ TCDF

เป็นผู้บริจาครายเดือน จำนวนตั้งแต่ 200-4,000 บาท เพื่อให้เราสามารถวางแผนการใช้จ่ายงบประมาณในการดำเนินโครงการของเรา ตามเงินบริจาคที่เราได้รับ

สนับสนุนการดูแลตนเองอย่างยั่งยืน

คุณสามารถสนับสนุนให้ มูลนิธิพัฒนาเด็กและเยาวชน อยู่ได้อย่างยั่งยืน ทั้งในเชิงความมั่นคงทางอาหารและการมีงบประมาณที่เพียงพอ โดยการที่คุณเป็นผู้บริจาคให้กับศูนย์ฝึกอาชีพและฟาร์มออร์แกนิค หรืออุดหนุนซื้อสินค้าจากทั้งสองแหล่ง

เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่

ผู้สนับสนุนรายใหญ่คือผู้บริจาคตั้งแต่ 280,000 บาทบาทขึ้นไป (ทั้งในนามองค์กรและบุคคล) เพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินการของเรา

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณจะมาเยี่ยมเยียนพวเรา และเราขอเชิญชวนให้คุณได้ทำการกุศลรูปแบบใหม่

มาพบกับพวกเราได้ที่ร้านอาหารแบบสโลว์ฟู้ด อาหารที่พวกเราพิถีพิถันดูแลตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบและการปรุงรสชาติอย่างใส่ใจ

 • ร้านอาหารและเบเกอรี่
 • โปรแกรมเพื่อสังคมขององค์กร (กิจกรรม CSR)
 • เข้าพักที่บังกะโล ในรีสอร์ทของเรา
 • มาจัดค่ายพักแรมที่โรงเรียนกลางป่าของเรา
 • มาจัดกิจกรรม Team Building
 • เข้าร่วม/ใช้สถานที่สำหรับเวิร์คชอปและการฝึกอบรมทีมงานของคุณ
 • สำรองที่พัก/สถานที่สำหรับกิจกรรมหรือวันพักผ่อนของครอบครัวหรือทีมงาน
 • สำรองที่พัก สำหรับวันหยุดครอบครัว เพื่อการเรียนรู้ธรรมชาติ

บริจาคสิ่งของ

การบริจาคสิ่งของก็เป็นประโยชน์เช่นกัน เพราะทุกสิ่งของเครื่องใช้มีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถึงเวลาที่จำเป็น หากคุณจะมาเยี่ยมเยียนพวกเราที่ TCDF และอยากนำสิ่งของมาบริจาคให้พวกเด็กๆ เราขอให้คุณอีเมลเข้ามาพูดคุยกับเราล่วงหน้า เพื่อวางแผนร่วมกันว่า สิ่งของหรืออุปกรณ์ใดจำเป็นต้องใช้ในช่วงนั้นๆ เพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพในการใช้สอยสิ่งของต่างๆ  หากคุณส่งสิ่งของบริจาคมาเลย  อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการขนส่ง และยังเสี่ยงว่าสิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ถูกนำไปใช้สอยเท่าที่ควร เราจึงขอแนะนำให้คุณวางแผนร่วมกับพวกเรา เพื่อประโยชน์ของเด็กๆ และตัวคุณเองด้วย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณจะให้การสนับสนุนเรา ถึงแม้ว่าตัวคุณอยู่ไกล แต่ไม่ว่าอยู่ที่บ้านหรือสำนักงาน คุณก็สามารถช่วยเหลือเราได้ โดยการ:

 • ร่วมเป็น “ทูต” ของ TCDF เพื่อช่วยเผยแพร่ บอกต่อเรื่องราวของ มูลนิธิพัฒนาเด็กและเยาวชน ในโลกออนไลน์ ผ่านการไลค์, แชร์, เรื่องราวหรือบทความใน blog
 • ช่วยเหลือพวกเราผ่านการใช้ทักษะทางวิชาชีพ ประสบการณ์ของคุณ หรือแม้แต่คำแนะนำต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อมูลนิธิ
 • อุดหนุนสินค้าในร้านขายของศิลปะจากธรรมชาติ (ร้าน Art-Eco) หรือนำสินค้าของเราไปใช้ร่วมกับสินค้าของคุณ
 • สั่งสินค้าของเรา ทางช่องทางออนไลน์

เราขอเชิญชวนให้คุณได้ทำการกุศลรูปแบบใหม่

มีวิธีการและทางเลือกใหม่ๆ ที่คนเราสามารถลงมือช่วยเหลือเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

ร่วมบริจาค

เงินบริจาคของคุณ มูลนิธิพัฒนาเด็กและเยาวชน เรานำไปใช้ในโครงการด้านการรักษาพยาบาลและการศึกษา

ร่วมเป็นอาสาสมัคร

ผ่านช่องทางออนไลน์ & ลงมือทำร่วมกับเรา

บอกต่อเรื่องราวของเรา

บอกต่อ/แชร์เรื่องราวของเราให้ครอบครัวและเพื่อนๆ ของคุณได้รับรู้

กิจกรรม CSR

สำหรับบริษัทและทีมงาน

มาเยี่ยมเยียนพวกเรา

ใช้เวลาวันหยุด เพื่อทำการกุศล

ค่ายพักแรมในป่า

เรียนรู้ ณ โรงเรียนกลางป่า